(Hình minh họa: Twitter/ETSmallBiz)

JAIPUR, Ấn Độ (NV) – coi bói vận mệnh 2017 Chiêm tinh gia Vinod Shastri ở Ấn Độ chuyên coi ngày tốt cho lễ cưới, đường tơ duyên gia đạo hoặc nghề nghiệp, nhưng sáu tháng qua, một chính trị gia hùng biện tóc màu cam thuộc một đất liền khác bỗng tạo nên lo nghĩ cho người dân ở nước sở tại.

Washington Post thuật rằng câu chuyện bắt đầu với một chủ khách sạn mặc bộ đồ lớn màu sẫm một hôm ghẹ vào văn phòng của ông Shastri với câu hỏi: “Liệu ông Donald Trump có thắng cử tổng thống không?”

 

Nhà chiêm tinh bấy giờ mỗi ngày nhận được chừng năm cú điện thoại từ các thân chủ, muốn biết mấy tinh tú trên trời nói gì về thế giới đầy bất trắc, ngày mai sẽ như thế nào. Nhiều người tỏ ra lo âu.

Ông Shastri kể: “Khi tôi bảo họ rằng ông ấy (Trump) sẽ đắc cử, thì họ nói nước Mỹ sẽ bị hủy diệt vì rằng ông ấy ưa gì làm nấy.”

Nay, các thân chủ của ông Shastri lại thắc mắc “quan hệ của ông ấy sẽ thúc đẩy đến các lãnh đạo của Ấn Độ như thế nào, quan hệ của ông ấy với nước Anh, và quan hệ mậu dịch giữa hai nước Ấn Độ-Mỹ bị liên tưởng thế nào.”

Dân Ấn Độ từ lâu tin theo chiêm tinh, mà nhiều người gọi là khoa học tâm linh, để đoán biết ngày mai hậu vận căn cứ vào sự chuyển động của cái tinh tú.

cái gia đình đến gặp chiêm tinh gia nhờ xem sao để coi ngày cưới cho con những họ, giới buôn bán coi thì giờ tốt để làm ăn. Giới chính trị gia đặc biệt cũng mê tín không kém.

Ông Shastri nói: “Người ta không biết chắc về ngày mai nên tìm đến những chiêm tinh gia để giúp họ tìm lời giải đáp. Không lạ gì thân chủ chúng tôi cần đến tử vi trong thời buổi nhiễu nhương.”

Trang mạng Askmonk bốc lá số tử vi của ông Trump dựa theo ngày sinh 14 Tháng Sáu, 1946, được phát tán rộng rãi, với hơn 1 triệu lượt độc giả vào xem.

Lá số tử vi nói rằng, ông Trump là người cương nghị, hay lảng tránh, với lòng “say mê quyền lực,” sẽ rút khỏi những vùng chiến sự, không còn nổi danh sau năm 2019, và vì làm tổng thống mà sức khỏe bị sa sút.”

Để hóa giải, nhà chiêm tinh đề nghị tân tổng thống nên mang một mẫu nhẫn nặng 6.25 cà rá và lộng kiếng bức chân dung của ông trong khuông gỗ, treo trong Tòa Bạch Ốc, hướng mặt về phía Nam.

Anh Raj Agarwal, 25 tuổi, kỹ sư xây cất, làm việc ở Chicago theo visa nhất thời H-1B, dành cho công nhân ngoại quốc có tay nghề cao, đang nằm trong tầm nhắm cần thay đổi của Tòa Bạch Ốc.

Anh nề đến Askmonk lúc về thăm nhà để được biết mai sau sẽ như thế nào và rằng anh có nên ở lại Ấn Độ để bắt đầu với công việc gì khác hay không.

Tất cả những nhà chiêm tinh đều đồng ý rằng viễn cảnh của cộng đồng quốc tế ở Mỹ đều có vẻ không tốt, và anh Agarwal được khuyên là theo dõi kỹ các chính sách mới của ông Trump.

Ông Shastri, nay là phó viện trưởng của trường đại học Rajasthan Sanskrit University, tiên đoán rằng trong kỷ nguyên Trump sẽ có nhiều xoáy lốc gió mùa hơn và ông thấy có một sự xáo trộn của thứ tự thế giới.

Nhiều nước, từ cách kinh doanh đến cách làm việc đều bị đổi thay. Ý niệm quan hệ quốc tế sẽ thay đổi. tổ chức sẽ phát triển nhưng giới thức giả không cảm thấy hạnh phúc,” chiêm tinh gia Shastri kết luận. (TP)